Có lẽ

Anh biết không, em yêu anh, nhiều hơn bản thân em tự đo đếm được, nhưng lại không bao giờ dám nói ra. Em yêu anh, vậy mà không thể quay lại với anh. Chắc rằng em sẽ không thể tha thứ cho bản thân mình được nếu như em tiếp tục đi chung một con đường với một người đã gây tổn thương cho em nhiều như thế. Không phải vì không tha thứ được cho anh, em chỉ không thể vượt qua bản thân mình. Vậy có lẽ em yêu bản thân mình nhiều hơn yêu anh, phải không nhỉ?

Có lẽ đối với em, phải thừa nhận tình yêu, có nghĩa là em thừa nhận thất bại. Trong tám vạn chín ngàn điều em dám đương đầu trên thế giới này, em đã không thể đối mặt với những vết thương của chính mình. Em không ngại ngần phải từ bỏ tất cả, phủi sạch mọi thứ, chỉ miễn là không còn cảm thấy đau đớn. Em sẽ không thể chịu nổi nếu để cho tình yêu gặm nhấm nốt phần sức sống còn lại trong em, em sợ mình đã sa chân lại càng lún sâu hơn, và em sẽ không thể tiếp tục gắng gượng được nữa.

Vậy đấy anh ạ, em chỉ yêu anh thế thôi, ảo tưởng thế thôi, vì cho em có cố gắng bao nhiêu cũng không thể lại ở cạnh anh, yêu anh không hoài nghi như câu chuyện của chúng ta từng viết được. Có lẽ em sẽ phải sống rất lâu chỉ để tìm cách thấu hiểu bản thân, hoặc nói đơn giản hơn là xoa dịu những ám ảnh của cuộc đời mình.

Có lẽ, anh cũng đã từng là một lý do, là một đích đến em muốn theo đến cùng. Anh cũng như tình yêu của anh, đã là một điều quá đỗi quý giá với em. Nên cho đến khi mất đi rồi, em cũng chỉ dám nhẹ nhàng bôi bôi xoá xoá cho mờ hết mọi ký ức, vì em không đủ sức để bước hoài bước mãi trong bóng đêm anh ạ, em sẽ chết rất nhanh. Tình yêu của chúng mình kết thúc để cho anh và em có một điều gì mới bắt đầu, trên hai con đường riêng biệt, em đã luôn nghĩ như vậy, nên em sẽ không quay lại với anh, cho dù em vạn lần muốn thế. Anh sẽ không thể bước vào thế giới điên rồ của em được nữa đâu, và em cũng sẽ không đặt bàn tay lên cánh cửa vào lòng anh nữa.

Vì chúng ta đã kết thúc tất cả rồi anh ạ.

Và rồi dù có anh hay không, có lẽ em vẫn tiếp tục được, như em luôn như vậy, với một tâm hồn thanh thản, phải không anh?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s